HÀNH TRÌNH TỪ CHÀNG KĨ SƯ IT ĐẾN NHIẾP ẢNH GIA CHUYÊN NGHIỆP

0

Xuất phát điểm từ một kĩ sư IT, giảng viên khoa Công nghệ thông tin tại trường đại học hàng đầu Việt Nam, thế nhưng anh chàng 8x Nguyễn Huy Hùng lại chọn cho mình một con đường sự nghiệp không mấy liên quan: Nhiếp ảnh thương mại chuyên nghiệp.

Giới thiệu giảng viên Chimkudo

Nguyễn Huy Hùng

Nguyễn Huy Hùng (sinh năm 1984) là tác giả của rất nhiều bộ ảnh quảng cáo thương mại mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên những nhãn hiệu có tên tuổi như: Coca Cola, Hồng Lam, Thu Hương Bakery hay Royal Tea… Trong năm 2016, Nguyễn Huy Hùng là cái tên nhiếp ảnh gia thương mại được nhắc đến nhiều nhất trên các mặt báo.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Thủy Lợi, Hùng về công tác tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và trở thành giảng viên khoa Công nghệ thông tin. Sau 2 năm gắn bó với nghề giảng dạy, Hùng được sự tín nhiệm của các lãnh đạo trường đề bạt lên cấp quản lý của Khoa Thiết bị điện tử. Đứng trước cơ hội thăng tiến rộng mở là thế, Hùng lại rẽ sang một lối khác dù có phần mạo hiểm và rủi ro. Anh quyết định chuyển tiếp sang Ý – cái nôi của nền nghệ thuật Châu Âu, học thạc sĩ Công nghệ thông tin và tìm hiểu sâu hơn về nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Ngay sau khi hoàn thành tấm bằng Thạc sĩ, chàng trai kĩ sư IT quyết tâm xách vali về nước để bắt đầu ước mơ và sự nghiệp nhiếp ảnh thương mại chuyên nghiệp.

Sự ra đời của Chimkudo Studio – Giải pháp xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Chimkudo Studio

Năm 2013, nhìn ra được tương lai tiềm năng của thể loại nhiếp ảnh quảng cáo khi mà tất cả các doanh nghiệp đều có nhu cầu xây dựng thương hiệu mạnh mẽ với mong muốn đi sâu vào tâm trí khách hàng và khi tại Hà Nội vẫn chưa có đơn vị nào đủ tiềm lực để đáp ứng các mong muốn của doanh nghiệp, Chimkudo Studio ra đời từ đó nhằm mang lại giải pháp tối ưu giúp cho các doanh nghiệp có thể nhận diện được hình ảnh với chi phí thấp. “Thực tế, có rất nhiều công ty sẵn sàng đổ số vốn lớn để đầu tư về mặt hình ảnh nhưng kết quả mang lại vẫn chưa cao. Hay nói cách khác, có những công ty, thậm chí là tập đoàn lớn nằm top 10, 20 tại Việt Nam có những hình ảnh truyền tải tới khách hàng vẫn chưa thực sự hiệu quả dù chất lượng sản phẩm rất tốt. Chính vì vậy, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đã bị giảm sút rất nhiều do khách hàng chưa hiểu thông điệp mà họ muốn truyền tải qua các bức hình. Cũng vì lẽ đó, tôi muốn đem những kỹ thuật nhiếp ảnh thế giới áp dụng vào các sản phẩm của Việt Nam để giúp các doanh nghiệp củng cố giá trị thương hiệu và đưa ngành nhiếp ảnh chuyên nghiệp Việt Nam lên một tầm cao mới.” – Hùng chia sẻ.

Để ra được một sản phẩm vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cảm quan, vừa truyền tải được nội dung tới người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi bức ảnh sẽ phục vụ một mục đích cụ thể vậy nên chúng cũng cần có những concept khác nhau. Do đó, khâu làm việc trực tiếp với khách hàng để khai thác nhu cầu và mong muốn của họ là rất quan trọng. Tiếp đến mới lên ý tưởng, phác thảo và bắt tay vào chụp hình. “Có nhiều khách hàng tuy khó tính nhưng lại có gu thẩm mỹ sẵn nên quá trình làm việc diễn ra khá nhanh và thuận lợi. Bên cạnh đó, cũng không ít khách hàng chưa biết thế nào là ảnh đẹp nhưng lại muốn chỉ đạo sản xuất bắt ekip phải theo mặc kệ những lời tư vấn. Vậy nên khi mới thành lập Studio, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn và những tình thế khó xử” – Hùng nói.

Học viện nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro – Cái nôi của nền tảng trải nghiệm học trực tuyến nhiếp ảnh chưa từng có tại Việt Nam

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Khóa học online Food Photography của Học viện Nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro

Với những thành công bước đầu của Chimkudo Studio, Học viện nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro được lập ra với mục đích ươm mầm và nâng đỡ các tài năng nhiếp ảnh Việt Nam. Hiện tại, học viện đang tổ chức các khóa học như Nhiếp ảnh thương mại (Offline), Nhiếp ảnh thương mại từ A-Z (Online), trong đó nổi bật nhất là khóa học trực tuyến Food Photography dành cho những ai có nhu cầu tìm hiểu về thế giới nhiếp ảnh ẩm thực. Với phương châm: “Chúng tôi không dạy bạn cầm máy, chúng tôi dạy bạn cái nghề”, các bạn trẻ dù là sinh viên mới ra trường hay các nhiếp ảnh gia nghiệp dư, thậm chí là chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ được học toàn bộ kiến thức nhiếp ảnh ẩm thực từ cơ bản đến nâng cao gồm 15 bài học và nội dung sẽ còn được cập nhật định kì miễn phí ba tháng một lần, kết hợp với lý thuyết và thực hành để đảm bao sau khóa học, các bạn có thể tự mình cho ra được bộ sản phẩm vừa ý nhất. Bên cạnh đó, dưới sự hỗ trợ chữa bài trực tuyến và giải đáp thắc mắc trực tiếp từ giảng viên, học viên sẽ hoàn toàn yên tâm khi các tác phẩm đều được nhận xét và chữa kĩ càng.

Nhìn lại những gì anh đã trải qua, Hùng cảm thấy hài lòng vì bản thân đã làm được những điều mình mong muốn. Anh nói: “Nhớ những năm trước đây dù có ý tưởng nhưng vướng bận về thời gian và địa lý cũng như sự sáng tạo và sự quả quyết nên phải mãi sau này mình mới có thể chạm tay vào ước mơ. Mình khuyên các bạn trẻ ngày nay một khi có ý tưởng và nhận thấy hoàn toàn có khả năng với bản thân thì hãy theo đuổi nó đến cùng từ những điều nhỏ nhất. Không chỉ riêng nhiếp ảnh mà nghề nào cũng vậy, hai từ vội vã hoàn toàn không có trong từ điển của mình”.

—–

Bản quyền bài viết thuộc về Học viện nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro

Mọi chia sẻ và trích dẫn đều phải đính kèm link tới bài viết gốc

 

Comments

Share.

About Author

After rain comes sunshine

Leave A Reply